tin-tuc-bao-chi

Tin Tức Báo Chí

VinhDo In US Video


Hình Ảnh Chuyến Tham Quan tại MỹBuổi nói chuyện tại trường Northern Virginia Community College - Virginia vào ngày 18 tháng 11 năm 2009.

Buổi nói chuyện tại trường Northern Virginia Community College - Virginia vào ngày 18 tháng 11 năm 2009.


Cần cái bắt tay giữa điêu khắc và kiến trúc

SGGP - 12/01/2008

Cùng với cuộc triển lãm điêu khắc ngoài trời- đời sống tinh thần người Sài Gòn tại công viên Bách Tùng Diệp, một số hoạt động đấu giá tác phẩm mỹ thuật làm từ thiện tại khu triển lãm và buổi toạ đàm tìm hướng tiếp cận giữa mỹ thuật, thiết kế đô thị và kiến trúc… đã cho thấy khuynh hướng rộng mở của loại hình nghệ thuật công cộng này.

Vừa qua, cuộc triển lãm ngoài trời tại công viên Bách Tùng Diệp đã tạo một tâm lý phấn chấn đối với các nhà điêu khắc. Các nghệ sĩ cho rằng họ thể hiện tất cả tấm lòng yêu con người, yêu nghệ thuật qua tác phẩm. Mỗi người có cách nói riêng trong nghệ thuật nhưng các nhà điêu khắc Hoàng Tường Minh, Phan Phương, Vĩnh Đô, Lương Văn Thạnh, Trần Thanh Nam, Ngô Liêm, Trần Việt Hưng, Bùi Hải Sơn, Nguyễn Anh On đều bộc lộ suy nghĩ chung là muốn đóng góp thiết thực hoặc toàn bộ hoặc một phần tiền bán được tác phẩm sẽ dành cho việc gây quỹ từ thiện.

Trong đêm đấu giá (4-1), các công ty Đất Lành, Thủ Đức House, Công ty Xây dựng Hoà Bình, Vạn Phát Hưng… đã dành sự ủng hộ khá nồng nhiệt cho các nghệ sĩ và các nhà điêu khắc cũng thể hiện được tâm nguyện đầy tình người qua việc trao tặng qua UBND TPHCM 160 triệu đồng giúp đồng bào bị lũ lụt miền Trung và góp 3.000 USD tặng quỹ nuôi dưỡng trẻ em nghèo, khuyết tật của TPHCM.

Cuộc đấu giá tác phẩm điêu khắc lần đầu tiên.

Điêu khắc Sài Gòn - 2008

Lao Động - 01/12/2008

"Bay" - chất liệu nhôm - tác phẩm của Vĩnh Đô.
 (LĐ) - Đây đã là lần thứ năm của Triển lãm - hội thảo điêu khắc Sài Gòn - sự kiện điêu khắc thường niên duy nhất ở nước ta do một nhóm 10 nhà điêu khắc "trẻ" TPHCM khởi xướng và duy trì, đã thực sự tạo ra một truyền thống, một "thương hiệu" cho đời sống mỹ thuật TPHCM.

Các nhà điêu khắc Bùi Hải Sơn, Trần Thanh Nam, Hoàng Tường Minh, Trần Việt Hưng, Phan Phương, Vĩnh Đô, Nguyễn Anh On... thực sự là các tác giả tiêu biểu của TPHCM, có phong cách và khuynh hướng tìm tòi cá nhân. Họ cũng đã thực sự hội nhập đời sống điêu khắc đương đại quốc tế bằng các tác phẩm độc đáo trong các trại điêu khắc quốc tế ở nhiều nước, tự tin "sánh vai" cùng các đồng nghiệp thế giới.


Người Sài Gòn và điêu khắc ngoài trời

Pháp luật TPHCM - 14/12/2007

Trong cuộc họp báo sáng 12.12, hoạ sĩ Uyên Huy (Hội Mỹ thuật TP.HCM) thừa nhận: "Thành phố của chúng ta đi sau các địa phương khác trong việc tổ chức thiết kế và trưng bày các tác phẩm điêu khắc ngoài trời".

...

Ở đó chúng ta có thể cùng thăng hoa, bay bổng với Cất cánh 1, 2, 3 (nhôm, Vĩnh Đô), lắng nghe tiếng thì thầm của Đá thức 1, 2, 3 (đá, Ngô Liêm), hoặc hoài niệm về những huyền sử cội nguồn dân tộc với Đồng bào (tổng hợp, Hoàng Tường Minh), Huyền thoại Tiên Dung - Chử Đồng Tử (tổng hợp, Trần Thanh Nam), sự tương tác giới tính âm dương với Ngai 1, 2 - Phơi (tổng hợp, Trần Việt Hưng), giá trị truyền thống gia đình Chuỗi, Gia đình (đá, Phan Phương), Huynh đệ, Tình yêu vĩnh cửu (đá, Lương Văn Thạnh)...
"Cất Cánh 3" - tác phẩm của Vĩnh Đô

"Cất cánh 1" - tác phẩm của Vĩnh Đô
 
Đời sống tinh thần người Sài Gòn qua điêu khắc

VnExpress - 14/12/2007

Từ đá, sắt, nhôm, inox và chất liệu tổng hợp, 9 điêu khắc gia nổi tiếng Việt Nam vừa tác thành những hình tượng ngụ ý về tính cách, tình cảm người Sài Gòn. Triển lãm khai mạc tại Công viên Bách Tùng Diệp, TP HCM, từ ngày 15/12.

Triển lãm do Hội Mỹ thuật TP HCM, Công ty TNHH Đất Lành và Công ty Công trình công cộng quận 1 phối hợp tổ chức, kéo dài một tháng, với nhiều hoạt động giải trí sôi động, nhằm phục vụ người dân mùa lễ Tết. Các nhà điêu khắc tham gia gồm: Vĩnh Đô, Trần Việt Hưng, Hoàng Tường Minh, Ngô Liêm, Trần Thanh Nam, Lương Văn Thạnh, Phan Phương, Bùi Hải Sơn, Nguyễn Anh On. Đây đều là những tác phẩm lần đầu giới thiệu đến công chúng.

Công viên Bách Tùng Diệp là không gian mở, được trang trí tiểu cảnh giản dị, trang nhã. Các chuyên gia sẽ xử lý ánh sáng trên từng tác phẩm. Ban tổ chức triển lãm hy vọng, sự sắp đặt này mang lại nhiều góc nhìn và cảm xúc mới cho người xem khi chiêm ngưỡng tượng điêu khắc ngoài trời.


Đưa tác phẩm điêu khắc vào đời sống đô thị

Người Lao Động
- 12/12/2007

        Chín điêu khắc gia tên tuổi, thuộc Hội Mỹ thuật TPHCM gồm: Vĩnh Đô, Trần Việt Hưng, Hoàng Tường Minh, Ngô Liêm, Trần Thanh Nam, Lương Văn Thạnh, Phan Phương, Bùi Hải Sơn, Nguyễn Anh On đã làm một cuộc triển lãm điêu khắc với 25 tác phẩm, sáng tác từ các chất liệu: đá, sắt, nhôm, inox... và kết hợp nhiều chất liệu độc đáo khác, tại Công viên Bách Tùng Diệp (Lý Tự Trọng, Q.1-TPHCM) từ ngày 15-12-2007 đến 15-1-2008.

Khai mạc triển lãm điêu khắc Sài Gòn 2006

Tuổi trẻ - 14/10/2006

        TTO - Triển lãm điêu khắc Sài Gòn 2006 với sự góp mặt của 10 nhà điêu khắc trung niên (Hoàng Tường Minh, Vĩnh Đô, Trần Việt Hưng, Nguyễn Anh On…) đã khai mạc chiều nay tại Hội Mỹ thuật TP.HCM.

        34 tác phẩm tham gia triển lãm thực hiện từ nhiều chất liệu (đá, sắt, đồng, composite…), thể hiện nhiều phong cách diễn đạt khác nhau của ngôn ngữ điêu khắc đối với nhiều khía cạnh cuộc sống.

Triển lãm kéo dài đến ngày 19-10-2006.
 
"Nguyệt Cầm" - tác phẩm cuả Vĩnh Đô